Amazon phải đối mặt với vụ kiện về pin Trung Quốc bị cáo buộc đốt cháy nhà để xe

Một pin bị gắn nhãn sai được cho là đã gây ra hỏa hoạn trong nhà để xe của một người đàn ông ở bang Minnesota năm 2019 là chủ đề của một vụ kiện mới chống lại Amazon. Công ty bảo hiểm tài sản và bảo hiểm nông sản tuyên bố gã khổng lồ thương mại điện tử đã bán pin cho khách hàng của mình, Dane Meyer ở Cottonwood, bang Minnesota, vào tháng 4 năm 2019 và phải chịu trách nhiệm về khoản thiệt hại 75.000 USD do vụ cháy gây ra.

 

Trong đơn khiếu nại, Văn phòng Farm tuyên bố pin đủ điều kiện vận chuyển Prime của Amazon và được chú ý là sản phẩm đã được lựa chọn của Amazon. Thông qua chương trình 'Sự lựa chọn của Amazon', Amazon 'khuyến nghị các sản phẩm được đánh giá cao, có giá tốt có sẵn để giao hàng ngay lập tức', các đơn khiếu nại nêu rõ.

Theo đơn khiếu nại, pin bị bắt lửa khi được sử dụng với bộ sạc không tương thích, một mô hình được liệt kê là có khả năng tương thích trực tuyến trên các thông tin liệt kê sản phẩm trên trang web của Amazon.

 

Amazon phải đối mặt với vụ kiện về pin Trung Quốc bị cáo buộc đốt cháy nhà để xe

 

Công ty bảo hiểm đang kiện vì sơ suất, không cảnh báo và trách nhiệm pháp lý, cho biết Amazon đã đóng vai trò trực tiếp trong việc quảng bá, bán hàng, thực hiện và phân phối pin, mà hãng tuyên bố đã được giao cho Meyer trong một hộp với Amazon logo trên đó.

 

Vụ kiện này là thử nghiệm mới nhất về việc Amazon chịu trách nhiệm bao nhiêu đối với các sản phẩm được bán bởi người bán bên thứ ba trên nền tảng của mình. Trước đây, Amazon đã duy trì rằng, đối với một số sản phẩm, nó chỉ đóng vai trò là kênh trung gian giữa người mua và người bán và do đó không chịu trách nhiệm về các khiếm khuyết trong các sản phẩm đó.

 

Vào tháng 7 năm 2019, Tòa phúc thẩm vòng thứ ba phán quyết 2-1 rằng Amazon phải chịu trách nhiệm với tư cách là người bán sản phẩm của nhà cung cấp bên thứ ba. Tòa án đã đưa ra phán quyết trong trường hợp một phụ nữ Pennsylvania nói rằng cô bị mù một bên mắt sau khi một chiếc vòng cổ chó mà cô mua từ một bên thứ ba qua Amazon đã phá vỡ và đánh vào mặt cô.

 

Chúng tôi không tin rằng luật Pennsylvania bảo vệ một công ty khỏi trách nhiệm pháp lý đơn giản vì nó tuân thủ một mô hình kinh doanh không ưu tiên an toàn cho người tiêu dùng, theo ý kiến đa số của Circuit Circuit.

Amazon đã không trả lời yêu cầu từ The Verge tìm kiếm bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý ở Minnesota.