Twitter có thể sẽ sớm cho phép gửi tin nhắn thoại qua tin nhắn trực tiếp

Sau khi tung ra các tweet âm thanh cho iOS vào tháng 6, Twitter hiện đang thử nghiệm ý tưởng cho phép mọi người ghi và gửi tin nhắn thoại thông qua tin nhắn trực tiếp. Alex Ackerman-Greenberg, giám đốc sản phẩm về tin nhắn trực tiếp tại Twitter, cho tôi biết rằng công ty sẽ sớm thử nghiệm phần tin nhắn thoại. Brazil sẽ là quốc gia đầu tiên được đưa vào thử nghiệm đó. Anh ấy đã chia sẻ tin tức qua một tin nhắn thoại dài 20 giây. “Chúng tôi biết mọi người muốn có nhiều lựa chọn hơn về cách họ thể hiện bản thân trong các cuộc trò chuyện trên Twitter cả công khai và riêng tư,” anh nói.

 

Twitter có thể sẽ sớm cho phép gửi tin nhắn thoại qua tin nhắn trực tiếp

 

Tương tự như tweet bằng giọng nói, tin nhắn thoại có giao diện đơn giản, đơn giản: chỉ có một nút phát / tạm dừng và hình đại diện của người gửi sẽ rung khi tin nhắn được phát. Nhóm sản phẩm đã thiết kế “trải nghiệm ghi âm trực tuyến để giúp gửi những tin nhắn này dễ dàng hơn như một phần của luồng hội thoại tự nhiên”, vì vậy đó là một điểm khác biệt so với giao diện tweet âm thanh hiện tại. Có một tùy chọn "thông báo báo cáo" trong trường hợp ai đó sử dụng nhầm tin nhắn thoại bằng giọng nói. Đây luôn là mối quan tâm hợp lý với âm thanh riêng tư.

 

Twitter có thể sẽ sớm cho phép gửi tin nhắn thoại qua tin nhắn trực tiếp

 

Twitter đã nhận được những lời chỉ trích đáng kể sau khi công bố các tweet âm thanh khi có bằng chứng rằng công ty đã không thể tiếp cận được với người dùng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Protocol, giám đốc thiết kế Dantley Davis cho biết “chúng tôi đã vận chuyển một thứ mà lẽ ra không nên vận chuyển nếu không có cuộc trò chuyện này xảy ra”.

 

Davis cho biết thêm: “Giờ đây, chúng tôi có một nhóm hỗ trợ tiếp cận toàn thời gian trong việc phát triển sản phẩm và bao gồm cả kỹ thuật và thiết kế. “Chúng tôi cũng đã thay đổi quy trình phát triển sản phẩm của mình để khả năng tiếp cận luôn được xem xét trong quá trình hình thành khái niệm các tính năng.” Hy vọng rằng luồng phát triển mới sẽ xuất hiện khi Twitter tiếp tục phát triển tin nhắn thoại.

 

Facebook và Instagram đã cho phép ghi âm trong tin nhắn trực tiếp.