Microsoft Teams – Giải pháp kết nối và xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh

1. Giữ kết nối đội ngũ dễ dàng dù ở bất kỳ đâu

Microsoft Team là ứng dụng nổi bật trong hệ sinh thái Microsoft 365, tích hợp hầu hết các tính năng giúp tối ưu hóa hiệu quả khi làm việc từ xa. Chẳng cần biết bạn đang ở vị trí địa lý nào hay đang là ban đêm hay ban ngày, chỉ cần thiết bị làm việc (PC, smartphone, laptop…) có kết nối internet và vài cú click chuột, bạn đã có thể dễ dàng kết nối, trò chuyện và trao đổi cùng đồng nghiệp. Đây chính là lợi ích hàng đầu của Microsoft Teams dành cho các doanh nghiệp. Chỉ cần một phần mềm, mọi công việc đều được giải quyết nhanh hơn, đồng thời dễ dàng duy trì và phát triển mối quan hệ đồng nghiệp. 

Microsoft Teams giúp tăng khả năng giao tiếp của nhân viên, dễ dàng trao đổi công việc nhanh gọn nhất | Nguồn: Microsoft
 Microsoft Teams giúp tăng khả năng giao tiếp của nhân viên, dễ dàng trao đổi công việc nhanh gọn nhất | Nguồn: Microsoft

Microsoft Teams có thể dùng được trên nhiều thiết bị như smartphone và PC. Ngay trong cuộc họp, bạn có thể dùng nhanh các tính năng như ghi chú, trao đổi nội dung, xây dựng ý tưởng, đặt lịch hẹn… mà không cần sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này giúp nhân viên điều phối công việc dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và cải thiện chất lượng công việc.

Các tính năng như cuộc gọi video hay tin nhắn nhanh giúp mọi người dễ dàng tương tác, nắm bắt được sắc thái và ngữ điệu khi trao đổi, chia sẻ ý tưởng và thảo luận về công việc. Từ đó có thể giúp giảm thiểu sự căng thẳng trong những cuộc họp từ xa, đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc nhóm trong doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Chuyển đổi số và tầm quang trọng như thế nào trong thời đại công nghệ

2. Cộng tác nhóm dễ dàng trong thời gian thực

Chia sẻ các tệp, dữ liệu là việc quan trọng và cần thiết khi trao đổi công việc giữa các nhóm và phòng ban, tạo sự kết nối thông suốt giữa các thành viên. Với Microsoft Teams, nhân sự có thể làm việc cùng nhau ngay cả khi không ở bên cạnh nhau.

Người dùng chia sẻ dữ liệu từ xa với các tệp Word, Excel, PowerPoint có thể xem, sửa và cộng tác ngay trong nhóm. Nếu các tệp theo định dạng khác, hãy dùng Sharepoint, được tích hợp trong Microsoft Teams, để lưu trữ, chia sẻ, phân quyền và truy cập mọi lúc mọi nơi. Mọi nhân viên có thể cùng cộng tác trên một tệp dữ liệu, lên ý tưởng, chỉnh sửa trong thời gian thực ngay cả khi lịch làm việc của các cá nhân trong nhóm không trùng nhau. Chính điều này giúp duy trì và nâng cao năng suất công việc

3. Thông báo kịp thời các hoạt động mới của công ty

Để làm việc từ xa đạt chất lượng tốt và hiệu suất cao, bạn cần phải nắm bắt được mọi hoạt động và thông báo của công ty. Với Microsoft Teams, dù có mặt tại văn phòng hay không, bạn vẫn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

Nhận thông báo nhanh thông qua ứng dụng Power Automate | Microsoft
Nhận thông báo nhanh thông qua ứng dụng Power Automate | Microsoft

Thông qua ứng dụng Power Automate dành cho Microsoft Teams, người dùng có thể dễ dàng nhận thông báo hay email quan trọng của công ty ngay trên thiết bị di động để dễ kiểm soát công việc hơn. Ngoài ra, người dùng có thể tự động hóa quá trình làm việc để đem lại kết quả tốt nhất.