Microsoft cho biết các thiết bị Surface không có Thunderbolt do lo ngại bảo mật

Microsoft đã giải thích lý do tại sao loạt máy tính xách tay và máy tính bảng Surface của họ không có cổng Thunderbolt hoặc RAM rời, bởi vì họ đang lo ngại về vấn đề bảo mật. Chi tiết đó đã được tiết lộ trong một hội thảo trực tuyến về kỹ thuật Surface bị rò rỉ trên Twitter bởi WalkingCat , trong đó một nhân viên của Microsoft đưa ra tất cả các kỹ thuật liên quan đến các thiết bị mới nhất của công ty.

 

Thiết bị Surface không có Thunderbolt. Vậy tại sao nó lại không có? Họ đã giải thích cho nhân viên của Microsoft biết vì đó là cổng truy cập bộ nhớ trực tiếp. Nếu bạn có một thanh được chuẩn bị tốt mà bạn có thể đặt vào cổng truy cập bộ nhớ trực tiếp, thì bạn có thể truy cập vào toàn bộ bộ nhớ của thiết bị và tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ. Chúng tôi không tin, tại thời điểm này, Thunderbolt có thể cung cấp bảo mật thực sự cần thiết từ các thiết bị.

 

Tìm hiểu thêm bài viếtMicrosoft có thể công bố Surface Laptop

 

Microsoft cho biết các thiết bị Surface không có Thunderbolt do lo ngại bảo mật

 

Verge đã xác minh rằng bản trình bày là có thật và nhân viên của Microsoft là một chuyên gia công nghệ Surface đã làm việc tại công ty có trụ sở tại Hà Lan hơn 10 năm. Trong bài thuyết trình kéo dài hàng giờ, nó cũng tiết lộ rằng các thiết bị Surface của Microsoft không có RAM rời do các vấn đề bảo mật tương tự.

 

Họ đã giải thích cho nhân viên của Microsoft rằng nếu bạn có thể nâng cấp bộ nhớ thì những gì bạn có thể dễ dàng làm là đóng băng bộ nhớ bằng nitơ lỏng, lấy bộ nhớ ra và sau đó đặt nó vào một trình đọc cụ thể và sau đó bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu đã được tải vào bộ nhớ. Đó là lý do tại sao trên tất cả các thiết bị Surface, không thể nâng cấp bộ nhớ về mặt vật lý, vì bảo mật. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bộ nhớ không thể bị giả mạo.

 

Chúng tôi đã yêu cầu Microsoft cho một nhận xét về bài thuyết trình, nhưng công ty nói rằng họ không có gì để chia sẻ về nó. Các máy tính xách tay tập trung vào kinh doanh tương tự khác của Lenovo, Dell và HP đã sử dụng Thunderbolt trong nhiều năm, nhưng các thiết bị Surface luôn là một ngoại lệ.

 

Thật đáng ngạc nhiên khi nghe Microsoft đổ lỗi cho bảo mật vì thiếu cổng Thunderbolt thay vì không tương thích với Surface Connector của chính họ. Đầu nối sạc độc quyền của Microsoft không hỗ trợ Thunderbolt và tốc độ truyền dữ liệu cao, nhưng nó cung cấp tính duy nhất của truyền dữ liệu, cung cấp năng lượng và hỗ trợ video, tất cả trong một cáp với định vị từ tính.